Các thị trường xuất khẩu lao động

Hiện nay có rất nhiều thị trường tuyển chọn lao động Việt như: Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản, Trung Đông. Một số thông tin về các thị trường nên tham khảo:

 1. Thị trường Đài Loan

Khoảng 5-7 năm về trước, khi thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc rất khó để đi bởi số lượng tuyển dụng không nhiều bên cạnh đó tiêu chí tuyển chọn cao nên số lượng lao động ít. Nhưng trong khi đó thì thị trường việc làm tại Đài Loan vẫn là khá dễ dàng.

Hiện  nay, thị trường việc làm tại Đài Loan có được nhiều người lao động lựa chọn là bởi:

 • Chi phí đi thấp: Khoảng từ 60 triệu đến 100 triệu .
 • Điều kiện đi dễ hơn, không yêu cầu quá nhiều về độ tuổi và chuyên môn.

Chính vì thế, thị trường Đài Loan luôn thu hút được nhiều lao động quan tâm.

 1. Thị trường Hàn Quốc

Hàn Quốc, là một trong những thị trường hấp dẫn nhất bởi mức lương cao, điều kiện sống sinh hoạt vô cùng văn minh nhưng để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc lại khó hơn hết so với các thị trường khác. Có quá nhiều lao động Việt bỏ trốn ra ngoài sau khi hết hạn hợp đồng lao động, cũng như những lao động vừa đặt chân sang Hàn Quốc.  Hàn Quốc đã buộc phải đóng cửa với lao động Việt một thời gian. Năm 2017 thị trường  Hàn Quốc đã mở cửa lại nhưng rất khó khăn với các yêu cầu và quản lý chặt chẽ.

 1. Thị trường Nhật Bản

Từ năm 2013 đến nay, thị trường Nhật Bản luôn là một trong những thị trường việc làm tốt với hai chương trình tuyển chọn là: Thực tập sinh và kỹ sư.

So với thị trường Đài Loan thì chi phí để tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hơn, khoảng 130 triệu đến 160 triệu và yêu cầu cũng khắt khe hơn như: Sức khỏe, tay nghề, bằng cấp…

Chế độ đãi ngộ tại Nhật Bản rất tốt, mức lương trung bình khoảng từ 25 triệu đến 30 triệu/tháng, chưa kể làm thêm và tăng ca. Trong năm 2018 tới đây, thị trường Nhật Bản sẽ có nhiều hơn các chương trình tuyển chọn kỹ sư. Đây chính là cơ hội dành cho các kỹ sư Việt Nam muốn đến Nhật Bản làm việc sau khi tốt nghiệp để cải thiện kỹ năng và kiến thức cùng với mức đãi ngộ cao hơn.

Năm 2018, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng nhiều đơn hàng tuyển chọn thực tập sinh và kỹ thuật viên. Thị trường Nhật Bản hứa hẹn sẽ là nơi lý tưởng nhất của lao động Việt Nam.

Nếu bạn phân vân đi xuất khẩu lao động thị trường nào tốt nhất. Bạn đã có được câu trả lời rồi nhé. Vậy, chúc bạn lựa chọn được công việc phù hợp khi  xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 nhé.

Đăng ký thông tin  Cam kết về

  ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA CHÚNG TÔI

  TRÁCH NHIỆM - UY TÍN

  Luôn mang đến sự yên tâm và tin tưởng khi đã lựa chọn dịch vụ của chúng tôi

  ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP

  Luôn có những giải pháp tốt nhất, tuân thủ pháp luật, minh bạch trong mọi vấn đề

  HỒ SƠ NHANH CHÓNG

  Đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhanh chóng, đúng thời điểm

  HIỆU QUẢ CAO

  Luôn hướng đến sự hiệu quả cao nhất cho mỗi khách hàng

  HỖ TRỢ 24/7

  Chúng tôi có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng 24/7

  CHI PHÍ HỢP LÝ

  Dịch vụ chi phí hợp lý và cạnh tranh nhất cho mọi đơn hàng